Home » Luyện thi môn Văn vào lớp 10 quận 7
Today: 2024-09-16 20:03:54

Luyện thi môn Văn vào lớp 10 quận 7

(Ngày đăng: 05/05/2022)

Luyện thi môn Văn vào lớp 10 quận 7, trung tâm trực tuyến OCA, kèm 1 - 1 , kèm nhóm, học phí 95.000đ 1 giờ, gia sư 12 năm kinh nghiệm, luyện thi online cấp tốc trường chuyên, tại nhà. LH 0937921218 Mai Anh

Trung tâm dạy trực tuyến OCA khai giảng khóa luyện thi môn Văn vào lớp 10, ôn thi theo hình thức online, kèm 1 – 1, kèm nhóm, cấp tốc, hiệu quả.

Luyện thi môn Văn vào lớp 10 quận 71. Giáo viên luyện thi môn Văn vào lớp 10 OCA:

+ Giáo viên trên 12 năm kinh nghiệm, giáo viên ưu tú, chuyên môn giỏi, đảm bảo phương pháp hiệu quả, phù hợp, nhanh chóng, chính xác.

+ Giáo viên tận tâm, nhiệt tình, giải đáp thắc mắc cụ thể, dễ hiểu.

+ Giáo viên luyện thi cho học sinh thi trường chuyên, trường điểm Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong.

2. Hình thức luyện thi môn Văn vào lớp 10 tại OCA:

+ Trung tâm nhận dạy online, dạy kèm 1 - 1, kèm nhóm, lớp tập trung từ 3 - 5 học viên.

+ Học online qua Google Meet, Zoom, Microsoft thực hành nghe, nói trong quá trình học.

3. Chương trình luyện thi môn Văn vào lớp 10 tại OCA:

- Đối với tác phẩm truyện: Lần đọc đầu tiên làm quen với các nhân vật, lần đọc lại, tìm hiểu, nghiên cứu tính cách, hình ảnh nhân vật để hiểu hơn về tác phẩm.

- Đối với văn xuôi: Học sinh cần đọc để nhớ được hệ thống nhân vật, tình huống truyện, nội dung cơ bản, những nghệ thuật nổi bật, miêu tả ngoại hình, miêu tả diễn biến tâm lí, giọng điệu, ngôn ngữ độc thoại nội tâm.

- Đối với thơ: Cần đọc để nắm được mạch cảm xúc, những biện pháp tu từ nổi bật, tình cảm, tư tưởng của tác giả thể hiện qua bài thơ.

- Ôn tập kết hợp luyện đề, rèn kĩ năng làm bài, xác định những vấn đề thường được khai thác trong đề thi Văn vào lớp 10.

- Nhận diện tên tác phẩm, tên tác giả, hoàn cảnh sáng tác, phương thức biểu đạt chính.

- Nhận diện đối thoại – độc thoại – độc thoại nội tâm, nhận diện các phép liên kết trong đoạn văn.

- Giải thích ý nghĩa từ ngữ, một hình ảnh, ý nghĩa nhan đề tác phẩm, nêu tình huống truyện, tác dụng của tình huống truyện.

- Tìm những văn bản, chép các câu thơ có nét tương đồng (hình ảnh, hoàn cảnh sáng tác, hình tượng, chủ đề).

- Chỉ ra người kể chuyện, ngôi kể, tác dụng của việc lựa chọn ngôi kể, trình tự của mạch cảm xúc trong các tác phẩm thơ.

- Chỉ ra và phân tích tác dụng của các biện pháp nghệ thuật đã học như so sánh, nhân hoá, ẩn dụ, hoán dụ, điệp ngữ, nói giảm nói tránh.

- Ý nghĩa của các chi tiết, hình ảnh, câu nói, lí giải được nguyên nhân dẫn đến những tâm trạng, cảm xúc của nhân vật.

- Xác định các kiểu câu, các thành phần biệt lập (phụ chú, cảm thán, tình thái, gọi – đáp), khởi ngữ.

- Khi luyện làm đề bạn có thể nhận ra những xu hướng ra đề những năm gần đây, tránh ôn lan man không hiệu quả.

Trung tâm dạy trực tuyến OCA tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn lớp luyện thi môn Văn vào lớp 10 phù hợp.

Liên hệ zalo: 0937 921 218 cô Mai Anh, Email: oca.edu.vn@gmail.com, trung tâm dạy trực tuyến OCA, Luyện thi môn Văn vào lớp 10 quận 7.