Home » Chứng chỉ SAT là gì
Today: 2024-07-03 05:44:49

Chứng chỉ SAT là gì

(Ngày đăng: 08/03/2022)

Chứng chỉ SAT là bài thi bắt buộc đối với tất cả các sinh viên Mỹ dự tuyển vào cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ, kỳ thi này là bắt buộc đối với mọi công dân Mỹ.

Chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test) là kỳ thi bắt buộc với sinh viên Mỹ, sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Kỳ thi SAT được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh.

Bài kiểm tra dạng giấy trắc nghiệm, kéo dài từ 3 giờ đến 3 giờ 50 phút. Bài thi SAT gồm 4 phần với tổng điểm tối đa của mỗi phần là 800 điểm.

Điểm thi SAT có giá trị trong 5 năm, bao gồm các môn: Toán, từ vựng, kỹ năng và kiến thức đọc.

Chứng chỉ SAT là gìKỳ thi SAT gồm hai phần: Toán học và Ngôn ngữ, hầu hết là câu hỏi trắc nghiệm.

Phần Toán học gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán.

Phần ngôn ngữ có ngoại suy – đánh giá khả năng hiểu nghĩa của từ, mối quan hệ giữa các từ; hoàn thành câu – đánh giá khả năng hoàn thành câu theo logic; đọc phân tích – đánh giá khả năng đọc một văn bản và tư duy suy luận.

Từ vựng trong bài thi SAT rất rộng, bao gồm lĩnh vực toán học, môn tự nhiên, môn xã hội, chính trị, khoa học, thiên văn, địa lý, lịch sử, y tế, sinh học, xã hội, lịch sử, văn hóa Mỹ.

Chứng chỉ SAT gồm bốn phần:

Phần đọc hiểu: gồm 52 câu hỏi trắc nghiệm kéo dài 65 phút. Phần đọc gồm 5 bài đọc, 10 - 12 câu hỏi cho mỗi bài.

Phần viết: gồm 44 câu hỏi trắc nghiệm trong 35 phút. Các kỹ năng kiểm tra là tìm luận chứng cho câu hỏi, nghĩa từ vựng trong ngữ cảnh.

Phần toán không máy tính: có 15 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự luận trong 25 phút. Những kỹ năng kiểm tra: đại số, phân tích dữ liệu, toán nâng cao.

Phần toán có máy tính: 38 câu hỏi gồm 30 câu trắc nghiệm, 8 câu hỏi tự luận. Phần này có những câu hỏi tình huống dựa trên bối cảnh thực tế. Nội dung về chứng chỉ SAT là gì được biên soạn bởi đội ngũ OCA.