Home » Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào
Today: 2024-07-05 17:49:13

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

(Ngày đăng: 02/04/2022)

Hàn Quốc hiện đang là đất nước có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Hãy cùng OCA tìm hiểu du học Hàn Quốc nên chọn trường nào nhé.

Sau khi đã xác định đi du học Hàn Quốc thì bước tiếp theo chính là xác định ngôi trường mình muốn theo học.

Nó phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình, năng lực học tập, sơ yếu lý lịch hay hồ sơ học tập của bạn.

Hiện tại Hàn Quốc có khoảng 229 trường đại học khác nhau, trong đó 50 trường đại học quốc gia, còn lại là các trường đại học tư thục.

Cáctrường đại học của Hàn Quốcđược phân bố đều các tỉnh, thành phố như: tại thủ đô Seoul có 43 trường và khu vực Gyeonggi-do (nằm giáp Seoul) với 36 trường đại học, khu vực Busan với 15 trường đại học.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nàoMột số các trường đại học ở Hàn Quốc theo chuyên ngành:

Về ngành du lịch thì có các trường đại học tiêu biểu như trường Kyunghee, đại học Sejong, đại học Kyonggi.

Ngành làm đẹp thì có thể tham khảo qua các trường như Seokyong, đại học Sungshin, trường Songwon.

Ngành quản trị khách sạn thì có trường Kyung Hee, Sejong, Kyonggi, Hannam.

Với ngành thiết kế thời trang có những trường tiêu biểu như: Kookmin, Sejong, Konkuk, Kyunghee, Hanyang, đại học quốc gia Seoul, Chung-Ang.

Ngành y có những trường như đại học quốc gia Seoul, Sahmyook, Inje, Ajou, Donga, đại học quốc gia Pusan.

Đối với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thì có trường đại học Hankuk, ngoại ngữ Busan, Kyonggi, Yonsei, Kyunghee.

Ngành Luật có thể tham khảo những trường như đại học quốc gia Seoul, Ajou, Donga, Hanyang, Sungkyunkwan.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi đội ngũ OCA biên soạn - du học Hàn Quốc nên chọn trường nào.