Home » Xứ sở tiếng Hàn là gì
Today: 2024-07-06 19:46:45

Xứ sở tiếng Hàn là gì

(Ngày đăng: 23/03/2022)

Xứ sở tiếng Hàn là 고장 /gojang/ là quê hương, đất nước, là nơi gia đình, dòng họ đã sinh sống và gắn bó lâu đời nên có sự gắn bó tự nhiên về mặt tình cảm.

Xứ sở tiếng Hàn là 고장 /gojang/ là danh từ nói về quê hương, đất nước; là nơi mà mình sinh ra và lớn lên. Đối với một gia đình đã sinh sống và gắn bó lâu đời, nơi đây sẽ chứa rất nhiều kỷ niệm đẹp về tất cả mọi điều mà họ đã trải qua.

Xứ sở tiếng Hàn là gìMột số từ vựng tiếng Hàn liên quan đến quê hương, xứ sở:

1. 시골 (sigol) : đồng quê

2. 국가 (kukka): Quốc gia.

3. 나라 (nara): Đất nước.

4. 도시 (dosi ): thành phố.

Một số mẫu câu nói về quê hương, xứ sở

1. 나는 서울에서만 살아온 대학 친구를 우리 고장의 유명한 음식 축제에 데려갔다.

Naneun souresoman saraon daehak chingureul uri gojange yumyonghan eumsik chukjjee deryogattta.

Tôi đã đưa một người bạn đại học chỉ sống ở Seoul đến lễ hội ẩm thực nổi tiếng ở quê chúng tôi.

2. 산 좋고 물 맑은 우리 고장은 깨끗하고 살기 좋아서 도시에서 이사 오는 사람이 많다.

San joko mul malgeun uri gojangeun kkaekkeutago salgi joaso dosieso isa oneun sarami manta.

Vùng quê của chúng tôi có núi đẹp và nước trong lành, sạch sẽ và sống tốt nên có nhiều người chuyển đến từ thành phố.

3. 나는 외국인 친구에게 맛의 고장 전라북도의 유명한 음식들을 소개해주었다.

Naneun wegugin chinguege mase gojang jolrabukttoe yumyonghan eumsiktteureul sogaehaejuottta

Tôi đã giới thiệu cho bạn người nước ngoài những món ăn nổi tiếng ở Jeollabuk-do, quê hương của hương vị.

Bài viết xứ sở tiếng Hàn là gì được tổng hợp bởi trung tâm ngoại ngữ OCA.