Home » Các loại bánh mochi của Nhật Bản
Today: 2024-07-06 19:44:36

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại bánh mochi của Nhật Bản

(Ngày đăng: 10/05/2022)
           
Bánh mochi trong tiếng Nhật là 餅 (mochi) là món bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ gạo nếp. Người Nhật tin rằng ăn bánh mochi vào dịp lễ tết sẽ nhận được sự phù hộ và sức mạnh của thần linh.

Bánh mochi trong tiếng Nhật là 餅 (mochi). Bánh mochi được xem là linh hồn của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ở Nhật có rất nhiều loại bánh mochi mỗi loại sẽ được ăn vào những dịp đặc biệt khác nhau.

Các loại bánh mochi của Nhật BảnCác loại bánh mochi của Nhật Bản:

鏡餅 (Kagami mochi): Là món bánh mochi trang trí trong dịp năm mới được tạo thành từ 2 chiếc bánh mochi hình tròn nhỏ chồng lên hình tròn lớn trên đỉnh đặt 1 quả cam.

雑煮 (Zouni): Là món súp có chứa mochi. Zouni được ăn trong ngày lễ tết. 

餅 (mochi): Là món bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ gạo nếp, mochi không chỉ dùng để ăn trong cuộc sống hằng ngày mà còn được coi là lễ vật dâng lên thần linh.

桜餅 (Sakuramochi): Là mochi có màu hồng, nhân đậu đỏ ngọt, bọc bao quanh lá anh đào muối có thể ăn được. Bánh được làm trong suốt mùa xuân ở Nhật Bản.

かしわ餅(Kashiwa-mochi): Là mochi trắng nhân đậu đỏ ngọt, bánh được ăn vào ngày lễ dành cho bé trai ngày 5 tháng 5.

菱餅 (Hishi mochi): Là món bánh mochi hình thoi với ba lớp màu đỏ, xanh lá, trắng, bánh được ăn vào ngày lễ Hinamatsuri ngày lễ của bé gái.

Một số câu ví dụ về các loại bánh mochi của Nhật Bản:

1. 日本には色々な形の餅があります.

Nihon ni wa iroirona katachi no mochi ga arimasu.

Có nhiều loại mochi ở Nhật Bản. 

2. 餅は日本の伝統的な食べ物です.

(mochi wa Nihon no dentō-tekina tabemonodesu).

Mochi mà món ăn truyền thống của Nhật Bản.

3. 日本人がお正月に雑煮を食べます.

(nihonjin ga oshōgatsu ni zōni o tabemasu).

Người Nhật ăn bánh mochi ozoni vào ngày đầu năm mới.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi đội ngũ trung tâm dạy trực tuyến OCA - các loại bánh mochi của Nhật Bản.

Bạn có thể quan tâm