Home » Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc
Today: 2024-07-06 19:21:42

Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 21/04/2022)

Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc là 6,3,4. Các trường học ở Hàn Quốc được chia thành ba loại lớn. Sẽ tùy thuộc vào chủ xây dựng để phân chia ba loại trường này.

Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc là 6,3,4. Tổng thời gian giáo dục được định sẵn là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông, 4 năm đại học.

Trường quốc gia do quốc gia xây dựng, trường công lập do thành phố hoặc tỉnh xây dựng. Trường tư thục được thành lập do tư nhân xây dựng.

Chế độ giáo dục ở Hàn QuốcỞ Hàn Quốc, ngoại trừ trường tiểu học và trung học cơ sở, tỷ lệ trường tư thục vượt quá 50%.

Đặc biệt các trường đại học chuyên nghiệp và đại học có tỷ lệ trường tư thục lần lượt là 93% và 80%. Tuy nhiên, tỷ lệ trường tiểu học tư thục là 1% và trung học cơ sở là 26%.

Ngoài giáo dục ở trường, có nhiều gia đình gửi con cái đến các trung tâm tư nhân hoặc dạy kèm.

Học sinh trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông chủ yếu học các môn học như tiếng Anh hoặc toán học tại trung tâm.

Tuy nhiên, học sinh tiểu học đang học các môn nhằm để phát triển tài năng như tiếng Anh, piano, nghệ thuật.

Một số câu tiếng Hàn liên quan đến chế độ giáo dục ở Hàn Quốc:

올해 제 동생은 초등학교 6학년입니다.

/olhae je dongsaengeun chodeunghaggyo 6 hagnyeon-ibnita/

Năm nay em tôi lên lớp 6 tiểu học.

첫사랑은 중학교 2학년 때 시작됐다.

/cheos-salang-eun junghaggyo 2 hagnyeon ttae sijagdwaessta/

Mối tình đầu của tôi bắt đầu từ năm 2 cấp 2.

나는 고등학교 1학년 때 반장으로 선출되었다.

/naneun godeunghaggyo 1 hagnyeon ttae banjangeulo seonchuldoeeossta/

Năm 1 cấp 3 tôi được bầu làm lớp trưởng của lớp.

저는 현재 서울대학교 4학년에 재학중인 학생입니다.

/jeoneun hyeonjae seouldaehaggyo 4 hagnyeone jaehagjungin hagsaengibnita/

Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối đại học Seoul.

Bài viết được viết bởi đội ngũ trung tâm trực tuyến OCA – Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc.