Home » Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Today: 2024-07-08 13:48:09

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

(Ngày đăng: 29/03/2022)

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đã và đang trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay, khi được trải nghiệm môi trường làm việc hiệu quả và có thu nhập cao.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang rất được coi trọng vì Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới.

Hiện nay, điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế, phía Nhật Bản đang thực hiện nhiều chính sách mở nhằm thu hút học sinh và lao động nước ngoài đến Nhật làm việc.

Các điều dưỡng viên tại đây chủ yếu thực hiện các công việc:

Chăm sóc các cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ có trạng thái tích cực về thể chất và tinh thần.

Duy trì phục hồi tình trạng sức khỏe, tối ưu cuộc sống.

Xây dựng kế hoạch chăm sóc phối hợp với các bác sĩ để cải thiện tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡngMột số lý do bạn nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng:

1. Nhật Bản hiện có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên cực lớn.

2. Thu nhập của ngành điều dưỡng cao đi kèm với chế độ phúc lợi tốt. Đặc biệt là ngành nghề được coi trọng trong xã hội Nhật.

3. Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng sau quá trình học tập và làm việc tốt, thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia.

Đối với ngành điều dưỡng Nhật Bản bạn có thể lựa chọn theo học 3 chuyên ngành chính như sau:

Phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, thực hành điều trị và phục hồi thính giác, ngôn ngữ.

Điều kiện để đi du học ngành điều dưỡng ở Nhật:

1. Nam - Nữ tuổi từ 20 - 30.

2. Tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học, ưu tiên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

3. Tiếng Nhật trình độ sơ cấp.

4. Có lý lịch rõ ràng.

Điều dưỡng viên ở Nhật kiếm khoảng số tiền 20 - 25 triệu/tháng khi đang học việc và 32 – 38 triệu/tháng khi đã đi làm toàn thời gian.

Mức lương này không chỉ giúp bạn sinh sống ổn định ở Nhật mà còn có thể tiết kiệm và gửi tiền về nhà giúp đỡ gia đình.

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật như là trường đại học Osaka, trường cao đẳng y tế Heisei, trường đại học y khoa Tokyo.

Nội dung được biên soạn và tổng hợp bởi đội ngũ OCA - du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.