Home » Giá trị của bằng Topik
Today: 2024-07-05 11:37:59

Giá trị của bằng Topik

(Ngày đăng: 08/03/2022)

Bằng Topik có giá trị trong vòng 2 năm, là tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn của người học, dễ dàng xin việc, thăng tiến trong công ty.

Topik là viết tắt của từ Test of Proficiency in Korea (한국어능력시험). Chứng chỉ Topik là một trong các chứng chỉ giá trị của Hàn Quốc, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn, cuộc thi được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc.Giá trị bằng TOPIK

Chứng chỉ Topik được chia thành 6 trình độ khác nhau từ Topik1 – 6.

Topik I: có trình độ từ Topik 1 và Topik 2.

Ở cấp độ này, thí sinh phải trải qua 100 phút làm bài thi với 30 câu hỏi phần nghe và 40 câu phần đọc. Thang điểm tối đa cho cấp độ TopikI là 200.

Topik II: có trình độ từ Topik 3 – Topik 6.

Thí sinh phải trải qua 180 phút làm bài thi, số lượng câu hỏi được giảm bớt phần từ vựng và ngữ pháp. Topik II được thay thế bởi phần viết, 50 câu phần nghe và 50 câu phần đọc.

Chứng chỉ Topik có giá trị đối với:

Học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học Hàn Quốc;

Công nhân đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Người có nhu cầu du lịch, định cư sang Hàn Quốc

Người đi làm có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí công ty, tổ chức, tập đoàn Hàn Quốc

Giá trị của bằng TOPIK có thời hạn 2 năm, cả cấp độ Topik I và Topik II. Bài viết được biên soạn do đội ngũ OCA.