Home » Ielts bao nhiêu để đi du học Úc
Today: 2024-07-05 10:44:39

Ielts bao nhiêu để đi du học Úc

(Ngày đăng: 22/03/2022)

Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính cần phải việc có những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là rất quan trọng. Cần chứng chỉ Ielts bao nhiêu thì đi du học Úc được.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất khi bạn muốn đi du học Úc. Vậy nên Ielts bao nhiêu để đi du học Úc là câu hỏi được nhiều học sinh, sinh viên thắc mắc hiện nay.

Mỗi trường đại học, mỗi ngành học cần phải đầy đủ về điểm IELTS đầu vào do vậy một số bạn cần khám phá thật kỹ càng trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Ielts bao nhiêu để đi du học ÚcCó thể tham khảo như sau:

Trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0

Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

Đối với các ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật, một số trường IELTS tối thiểu ở mức 7.0.

Ngoài việc điểm IELTS trung bình, các trường còn cần điểm của từng kĩ năng.

Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào trong 6.0.

Ngoài IELTS còn có những chứng chỉ khác có giá trị tầm quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE.

Tuy vậy, mỗi trường đều tiêu chí về bằng cấp khác nhau, không có trường nào nào yêu cầu toàn bộ những chứng nhận này bởi mỗi chứng nhận dành cho mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau.

Lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời cơ nhận một số suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hoặc một số doanh nghiệp giáo dục uy tín.

Bài viết Ielts bao nhiêu để đi du học Úc được biên soạn bởi đội ngũ OCA.