Home » Khoa học thần kinh tiếng Trung là gì
Today: 2024-07-08 12:40:10

Khoa học thần kinh tiếng Trung là gì

(Ngày đăng: 23/10/2023)

Khoa học thần kinh tiếng Trung là 神经科学 /shénjīng kēxué/, là một lĩnh vực khoa học đa ngành, tập trung vào nghiên cứu hệ thần kinh và não bộ.

Khoa học thần kinh tiếng Trung là 神经科学 /shénjīng kēxué/, là nghiên cứu về cách hệ thần kinh phát triển, cấu trúc của nó và chức năng của nó, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hệ thần kinh.

Một số từ liên quan đến khoa học thần kinh tiếng Trung:

前脑 /qián nǎo/: Não trước

中脑 /zhōng nǎo/: Não giữa

后脑 /hòu nǎo/:Não sau

脊髓 /jǐ suǐ/: Tủy sống

神经科学/shénjīng kēxué/: Khoa học thần kinh

认知 /rènzhī/: Nhận thức

记忆 /jìyì/: Ký

中枢神经系统 /zhōngshū shénjīng xìtǒng/: Hệ thống thần kinh trung ương

核磁共振成像 /hé cí gòngzhèn chéngxiàng/: MRI Chụp cộng hưởng từ

多巴胺 /duō bā àn/: Dopamin

Một số ví dụ về khoa học thần kinh tiếng Trung:

1. 神经科学是一个具有挑战性但回报丰厚的专业,可以成为医学、心理学或研究科学职业的绝佳起点。

/Shénjīng kēxué shì yīgè jùyǒu tiǎozhàn xìng dàn huíbào fēnghòu de zhuānyè, kěyǐ chéngwéi yīxué, xīnlǐ xué huò yánjiū kēxué zhíyè de jué jiā qǐdiǎn/.

Là một chuyên ngành đầy thử thách nhưng bổ ích, khoa học thần kinh có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp trong ngành y, tâm lý học hoặc khoa học nghiên cứu.

2. 2021 年至 2031 年,对神经科学毕业生的需求预计将增长 6%。

/2021 nián zhì 2031 nián, duì shénjīng kēxué bìyè shēng de xūqiú yùjì jiāng zēngzhǎng 6%/.

Nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học thần kinh được dự đoán sẽ tăng 6% từ năm 2021 đến năm 2031.

3. 神经科学硕士学位可能需要两到三年的时间。

/Shénjīng kēxué shuòshì xuéwèi kěnéng xūyào liǎng dào sān nián de shíjiān/.

Bằng thạc sĩ về khoa học thần kinh có thể mất từ hai đến ba năm.

Nội dung bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi OCA - Khoa học thần kinh tiếng Trung là gì.