Home » Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là gì
Today: 2024-07-06 00:33:04

Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 12/07/2022)

Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là mechanical engineering /məˌkæn.ɪ.kəl en.dʒɪˈnɪə.rɪŋ/, là một ngành kỹ thuật kết hợp vật lý kỹ thuật và các nguyên lý toán học với khoa học vật liệu.

Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là mechanical engineering /məˌkæn.ɪ.kəl en.dʒɪˈnɪə.rɪŋ/, là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hữu dụng.

Một số từ vựng về kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh:

Mechanics /məˈkæn·ɪks/: Cơ học.

Mechanism /ˈmek.ə.nɪ.zəm/: Cơ chế.

Electricity /ˌel.ɪkˈtrɪs.ə.ti/: Điện lực.Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là gì

Electronics /ˌel.ekˈtrɒn.ɪks/: Điện tử.

Engineer /ˌen.dʒɪˈnɪər/: Kỹ sư.

Machinery /məˈʃiː.nər.i/: Máy móc.

Dynamics /daɪˈnæm.ɪks/: Động lực học.

Physics /ˈfɪz.ɪks/: Vật lý.

Aircraft /ˈeə.krɑːft/: Phi cơ.

Watercraft /ˈwɔː.tər krɑːft/: Tàu thủy.

Robotics /rəʊˈbɒt.ɪks/: Người máy học.

Biomechanics /ˌbaɪ.əʊ.məˈkæn.ɪks/: Cơ sinh học.

Thermodynamics /ˌθɜː.məʊ.daɪˈnæm.ɪks/: Nhiệt động lực học.

Instrumentation /ˌɪn.strə.menˈteɪ.ʃən/: Thiết bị đo đạc.

Hydraulics /haɪˈdrɒl.ɪks/: Thủy lực học.

Một số ví dụ về kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh:

1. They are less than 10 per cent in electronics, mechanics, computer sciences and mechanical engineering.

Họ chiếm ít hơn 10 phần trăm trong các ngành điện tử, cơ khí, khoa học máy tính và kỹ thuật cơ khí.

2. Faculty members, graduate students, and senior undergraduate students in mechanical engineering were asked to form queries.

Các giảng viên, sinh viên sau đại học và sinh viên đại học cao cấp về kỹ thuật cơ khí được yêu cầu lập các câu hỏi.

3. In turn, the airlines would not purchase the aircraft unless they too are assured of making a profit by operating the aircraft.

Đổi lại, các hãng hàng không sẽ không mua máy bay trừ khi họ cũng đảm bảo thu được lợi nhuận từ việc vận hành phi cơ.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi giáo viên tiếng Anh OCA - Kỹ thuật cơ khí trong tiếng Anh là.