Home » Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung là gì
Today: 2024-07-03 06:08:11

Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung là gì

(Ngày đăng: 27/06/2022)

Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung là 国际儿童 /guójì értóng/,Tết Nhi Đồng như là một sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em, ngày lễ.

Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung là 国际儿童 /guójì értóng/, là ngày tết của trẻ nhỏ và cũng là dịp để các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho các con nhân ngày lễ đặc biệt này.

Một số từ vựng về ngày Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung:

节日 /jiérì/: Ngày lễ.

儿童 /értóng/: Thiếu nhi, trẻ em.

教育 /jiàoyù/: Giáo dục.Quốc tế Thiếu nhi trong tiếng Trung là gì

培育 /péiyù/: Dưỡng dục.

保护 /bǎohù/: Bảo vệ.

联合国 /liánhéguó/: Liên Hợp Quốc.

父母 /fùmǔ/: Bố mẹ.

家庭 /jiātíng/: Gia đình.

未来 /wèilái/: Tương lai.

童年 /tóngnián/: Tuổi thơ.

幸福 /xìngfú/: Hạnh phúc.

对待 /duìdài/: Đối xử.

野外 /yěwài/: Dã ngoại.

Một số mẫu câu liên quan đến Quốc tế Thiếu Nhi trong tiếng Trung:

1. 今天是“六一”国际儿童节,是我们全国小朋友及小学生们共同的节日。

/Jīntiān shì “liùyī” guójì értóng jié, shì wǒmen quánguó xiǎopéngyǒu jí xiǎoxuéshēngmen gòngtóng de jiérì./

Hôm nay là ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06, là ngày lễ chung của trẻ em và học sinh tiểu học trên cả nước.

2. 明天就是‘六一’国际儿童节了,我代表党中央、国务院向你们致以节日的祝贺。

/Míngtiān jiùshì ‘liùyī’ guójì értóng jiéle, wǒ dàibiǎo dǎng zhōngyāng, guówùyuàn xiàng nǐmen zhì yǐ jiérì de zhùhè./

Ngày mai là ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06, tôi thay mặt Trung Ương Đảng và Hội đồng Nhà nước, tôi xin gửi lời chúc mừng ngày lễ đến các em.

3. 今天是“六一”    国际儿童节,是孩子们的节日.

/Jīntiān shì “liùyī” guójì értóng jié, shì háizimen de jiérì./

Hôm nay là ngày 01/06, là ngày lễ của các em nhỏ.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi giáo viên tiếng Trung OCA - Quốc tế Thiếu nhi tiếng trong Trung là gì.