Home » APS là viết tắt của từ gì
Today: 2024-07-05 14:33:17

APS là viết tắt của từ gì

(Ngày đăng: 28/03/2022)

APS là từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. APS là một bộ phận thuộc phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, kiểm tra toàn diện đầu vào khi bạn muốn du học.

APS là viết tắt của từ gì, nó là từ viết tắt của Akademische Prüfstelle, là một bộ phận kiểm tra học vấn của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

APS có nhiệm vụ thẩm tra các hồ sơ của bạn, nhằm xác định xem bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không cũng như thẩm tra tính xác thực của các bằng cấp tại Việt Nam.

Để được thẩm tra bạn sẽ phải nộp hồ sơ, hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học có sự khác biệt với sinh viên du học sau đại học. Sinh viên muốn du học Đức buộc phải thông qua bộ phận APS bằng việc thẩm tra.

Thủ tục được áp dụng từ ngày 1/1/2007 đến hiện tại.

APS là viết tắt của từ gìNhững đối tượng cần dự thi APS:

1. Người vừa mới tốt nghiệp THPT và đã đỗ đại học, những người đã tốt nghiệp cao đẳng, người chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

2. Người đã tốt nghiệp các trường đại học ở Việt Nam và muốn lấy bằng đại học thứ 2, thạc sĩ hay những khóa đào tạo sau đại học.

3. Sinh viên đang học ngành nghệ thuật như múa, hội họa, dương cầm.

4. Những người đang sinh sống ở Đức theo diện đoàn gia đình nay muốn học đại học tại Đức.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học:

Đơn xin APS.

Phong bì có kích thước lớn bằng khổ giấy A4.

Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để được nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

Hồ sơ thi APS đối với người chưa học đại học:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Giấy gọi nhập học vào một ngành thuộc hệ chính quy của một trường đại học.

Đối với người đã học đại học.

Bằng tốt nghiệp THPT.

Giấy gọi nhập học tại trường đại học.

Bảng điểm của các học kỳ đã học.

Lệ phí APS thông thường là khoảng 250 USD (khoảng 5.754.000 Việt Nam đồng). Lệ phí cần thanh toán trước qua ngân hàng trước khi sinh viên nộp hồ sơ.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởiđội ngũ OCA - APS là viết tắt của từ gì.