Home » Các loại gia vị phổ biến ở Hàn Quốc
Today: 2024-06-29 03:20:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại gia vị phổ biến ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 31/03/2022)
           
Gia vị là một loại thực phẩm không thể thiếu khi nấu ăn, là những loại thực phẩm hoặc các hợp chất hóa học được sử dụng cho thêm vào món ăn làm tăng hương vị của món ăn.

Các loại gia vịphổ biến ở Hàn Quốc có rất nhiều, để nấu được một món Hàn ngon bạn cần tìm hiểu kĩ về các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc.

Để chế biến một món ăn thì người Hàn quốc cần sử dụng không dưới 5 loại gia vị. Ẩm thực của xứ sở kim chi có sự đặc biệt cũng chính bởi những loại gia vị đặc trưng của nơi đây. 

Các loại gia vị phổ biến ở Hàn QuốcCác loại gia vị tiếng Hàn:

1. 간장 /ganjang/ : nước tương.

2. 된장 / ganjang/ : tương đậu lên men.

3. 고추장 /gochujang/ : tương ớt.

4. 고춧가루 /gochutkkaru/ : ớt bột.

5. 참기름 / chamgireum/ : dầu mè.

6. 식초 /sikcho/ : giấm.

7.  쌈장 /ssamjang/ : tương trộn. 

8. 마늘 / maneul/ : tỏi.

9. 멸치젓 /myolchijot/ : nước mắm cá cơm.

10. 볶은 깨 /bokkeun kkae/ : mè rang.

11. 마른 멸치 / mareun myolchi/ : cá cơm khô.

12. 소금 /sogeum/ : muối.

13. 설탕 /soltang/ : đường.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi đội ngũ OCA- các loại gia vị phổ biến ở Hàn Quốc.

Bạn có thể quan tâm