| Yêu và sống
Các loại gia vị phổ biến ở Hàn Quốc
Các loại gia vịphổ biến ở Hàn Quốc có rất nhiều, để nấu được một món Hàn ngon bạn cần tìm hiểu kĩ về các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc.
Để chế biến một món ăn thì người Hàn quốc cần sử dụng không dưới 5 loại gia vị. Ẩm thực của xứ sở kim chi có sự đặc biệt cũng chính bởi những loại gia vị đặc trưng của nơi đây.
Các loại gia vị tiếng Hàn:
1. 간장 /ganjang/ : nước tương.
2. 된장 / ganjang/ : tương đậu lên men.
3. 고추장 /gochujang/ : tương ớt.
4. 고춧가루 /gochutkkaru/ : ớt bột.
5. 참기름 / chamgireum/ : dầu mè.
6. 식초 /sikcho/ : giấm.
7. 쌈장 /ssamjang/ : tương trộn.
8. 마늘 / maneul/ : tỏi.
9. 멸치젓 /myolchijot/ : nước mắm cá cơm.
10. 볶은 깨 /bokkeun kkae/ : mè rang.
11. 마른 멸치 / mareun myolchi/ : cá cơm khô.
12. 소금 /sogeum/ : muối.
13. 설탕 /soltang/ : đường.
Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi đội ngũ OCA- các loại gia vị phổ biến ở Hàn Quốc.
Bạn có thể quan tâm
- Ma túy trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Bệnh tim trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Biên tập viên trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Cương thi trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Ngôn ngữ cơ thể trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Xăng tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Theo đuổi trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Món ăn phương Tây trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Hải đăng tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn
- Hamburger trong tiếng Trung là gì(31/10/2023) Nguồn: //oca.edu.vn