Home » Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là gì
Today: 2024-07-05 14:28:24

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là gì

(Ngày đăng: 08/03/2022)

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, đánh giá trình độ, khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Language Assessment)  là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá, kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ một cách chính xác.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là gìChứng chỉ do Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) đảm nhiệm, là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

Chứng chỉ bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh có thể tự đánh giá trình độ tiếng Anh một cách chính xác và trực quan.

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge bao gồm: Staters, Movers, Flyers, Ket, Pet, tương đương trình độ A1, A2 của châu Âu, chủ yếu dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambrigde còn có các trình độ khác như:

Chứng chỉ trung cấp FCE, tương đương bằng B2 châu Âu, dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.

Chứng chỉ cao cấp CAE, tương đương bằng C1 châu Âu, người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực.

Chứng chỉ cao cấp CPE, tương đương bằng C2 của Châu Âu, người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambrigde có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Bài viết được biên soạn bởi OCA.