Home » Hạn hán tiếng Pháp là gì
Today: 2024-07-08 13:03:45

Hạn hán tiếng Pháp là gì

(Ngày đăng: 25/06/2022)

Hạn hán tiếng Pháp là la sécheresse, là tình trạng của một môi trường phải đối mặt với tình trạng thiếu nước đáng kể và lâu dài để nó có tác động đến hệ thực vật, động vật và xã hội.

Hạn hán tiếng Pháp là la sécheresse, là một hiện tượng tự nhiên xảy ra sau một thời gian kéo dài mà không có lượng mưa, nói chung là vào mùa hè.

Môi trường nước như đất có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước tạm thời này, cường độ thiếu nước có thể được nhấn mạnh bởi các hoạt động của con người.

Một số từ vựng tiếng Pháp về hạn hán:

Un phénomène naturel: Hiện tượng tự nhiên.

Les milieux aquatiques: Môi trường nước.Hạn hán tiếng Pháp là gì

La sécheresse météorologique: Hạn hán khí tượng.

Manque d’eau: Thiếu nước.

Le climat : Khí hậu.

La sécheresse édaphique: Hạn hán phù sa.

Le type de végétation: Thảm thực vật.

Le niveau d’eau: Mực nước.

La sécheresse agricole: Hạn hán nông nghiệp.

Les eaux souterraines: Nước ngầm.

Le débit des cours d’eau: Dòng chảy của sông.

La sécheresse hydrologique: Hạn hán thủy văn.

La météorologique: Khí tượng.

L’étiage: Mực nước.

Một số mẫu câu tiếng Pháp về hạn hán:

1. La sécheresse est un phénomène naturel qui survient à la suite d’une période prolongée sans précipitations.

Hạn hán là một hiện tượng tự nhiên xảy ra do một thời gian dài mà không có lượng mưa.

2. Les milieux aquatiques comme les sols peuvent être affectés par ce manque d’eau temporaire.

Môi trường thủy sinh như đất có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước tạm thời này.

3. La sécheresse est un évènement climatique exceptionnel.

Hạn hán là một hiện tượng khí hậu tự nhiên.

4. Le déficit pluviométrique peut se répercuter sur le niveau d’eau dans les milieux.

Lượng mưa thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến mực nước trong môi trường.

Nội dung bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi đội ngũ OCA - hạn hán trong tiếng Pháp là gì.