Home » Mức lương phiên dịch tiếng Hàn
Today: 2024-07-08 15:02:46

Mức lương phiên dịch tiếng Hàn

(Ngày đăng: 17/03/2022)

Với sự xuất hiện và đầu tư ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng nhiều.

Khảo sát chi tiết về mức lương phiên dịch tiếng Hàn, hiện tại con số lương công việc này sẽ có các cấp bậc cụ thể sau:

Mức lương trung bình thấp của phiên dịch tiếng Hàn là 6.000.000 triệu đồng.

Mức lương trung bình chung của phiên dịch tiếng Hàn là 15.200.000 triệu đồng.

Mức lương trung bình cao của phiên dịch tiếng Hàn là 17.500.000 triệu đồng.

Hiện tại, nếu học đại học ngành tiếng Hàn khi trường với trình độ khá thì mức lương phiên dịch tiếng Hàn giao động từ 600 $ tức khoảng 14-16 triệu đồng /1 tháng.

Mức lương phiên dịch tiếng HànPhiên dịch tiếng Hàn được biết đến là người chịu trách nhiệm truyền tải trực tiếp ngôn ngữ nói từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.

Phiên dịch tiếng Hàn sẽ sử dụng thành thạo cả 2 thứ tiếng trong mọi lĩnh vực một cách công bằng, không thiên vị hoặc không kèm theo cảm xúc chủ quan.

Cũng giống với các ngôn ngữ khác, phiên dịch tiếng Hàn có 3 hình thức chính: Dịch đuổi, dịch song song, nhìn vào văn bản dịch.

Với sự ồ ạt muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam của các công ty Hàn Quốc thì các buổi hội nghị thương mại Việt Hàn hầu như diễn ra thường xuyên hàng tuần.

Các công ty Hàn Quốc đưa sản phẩm của họ sang giới thiệu để gặp gỡ trao đổi với các đối tác Việt Nam nên vai trò của người phiên dịch là vô cùng quan trọng.

Thông thường, một hội nghị kéo dài khoảng 2-3 ngày. Bài viết mức lương phiên dịch tiếng Hàn được biên soạn do đội ngũ OCA.