Home » Những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc
Today: 2024-07-08 18:41:47

Những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 19/03/2022)

Những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc là chế độ quân sự hà khắc nhất thế giới, việc tham gia quân sự ở Hàn Quốc là bằng chứng thể hiện lòng yêu nước.

Những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc:

1. Luật nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

Chế độ quân sự quy định tất cả các công dân nam mang quốc tịch Hàn Quốc, độ tuổi từ 18 đến 35 phải thi hành nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Trong quân ngũ Hàn Quốc nghĩa vụ quân sự thực hiện một cách bình đẳng bất kể người đó là ai hay xuất thân từ đâu. Kể cả những người nổi tiếng, chính trị gia.

Nữ giới không bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng có thể đăng ký tình nguyện tham gia nhập ngũ.

2. Những trường hợpmiễn, giảm nghĩa vụ ở Hàn Quốc

Người tàn tật.

Người mắc bệnh tâm thần.

Người mắc các bệnh truyền nhiễm.

Người không có khả năng lao động.

Vận động viên giành Huy chương Vàng tại ASIAD hoặc Olympic. Tuy nhiên, họ phải trải qua một đợt huấn luyện quân sự tập trung kéo dài 4 tuần.

3. Môi trường quân ngũ kỷ luật và khắc nghiệt ở Hàn Quốc

Khi nhập ngũ các quân nhân phải tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt, giờ giấc sinh hoạt, tập luyện, tác phong chuẩn mực theo điều lệnh.

Mọi thứ gần như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Mọi đồ dùng sinh hoạt đều phải sử dụng đồ của doanh trại.

Về ngoại hình có tiêu chuẩn nhất định: cắt tóc ngắn, mặc quân phục quân đội Hàn Quốc.

Các quân nhân phải tự sản xuất thức ăn, tập luyện gian khổ trong mọi thời tiết, luôn trong tư thế sẵn sàng.

4. Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

Lục quân và Thủy quân lục chiến: 18 tháng

Hải quân: 20 tháng

Không quân: 22 tháng

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các nam công dân sẽ tiếp tục nằm trong danh sách lực lượng dự bị trong 6 năm tiếp theo để sẵn sàng được điều động bất cứ lúc nào.

những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc5. Lương và trợ cấp

Binh nhì: 408.102 won/tháng

Bình nhất: 441.700 won/tháng

Hạ sĩ: 488.229 won/tháng

Trung sĩ: 504.892 won/tháng

6. Chế độ đãi ngộ

Những người thực hiện tốt trong thời gian huấn luyện quân sự, được cấp trên đánh giá cao sẽ được các công ty ưu ái nhận vào làm việc sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trong 6 năm kể từ khi xuất ngũ, công dân đó sẽ ở trong danh sách dự bị và tham gia thêm nhiều khóa huấn luyện.

Nếu xảy ra chiến tranh, xung đột thì công dân đó sẽ vào thẳng hàng ngũ lực lượng tinh nhuệ của quân đội Hàn Quốc.

Những mặt hàng bày bán ở các doanh trại quân đội luôn được chính phủ trợ giá, rẻ hơn từ 20 đến 30% so với thị trường và chất lượng tương đương.

Quân nhân và người nhà của quân nhân sẽ được nhận ưu ái về việc khám, chữa bệnh.

7. Trốn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc và hình phạt

Trốn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc tương đương với tội danh phản quốc.

Đối với những trường hợp cố tình gian lận để trốn nghĩa vụ quân sự thường sẽ phải nhận án phạt 18 tháng tù giam và bị lưu trữ vào hồ sơ hình sự.

Người nhận án gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin việc làm, cơ hội xin việc thành công gần như không thể.

Người trốn nghĩa vụ phải chịu sự trừng phạt của tòa án và sự khinh thường cùng những lời phỉ báng của công chúng.

Nội dung bài viết những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc được biên soạn bởi trung tâm dạy trực tuyến OCA.