Home » Shabu Shabu là gì
Today: 2024-11-24 10:29:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Shabu Shabu là gì

(Ngày đăng: 17/03/2022)
           
Shabu shabu là món ăn của Nhật Bản, bắt nguồn từ âm thanh phát ra khi các thành phần được khuấy trong nồi nấu.

Shabu shabu là một món lẩu Nhật Bản gồm thịt và rau thái lát mỏng luộc trong nước và ăn kèm với nước chấm.

Shabu shabu được giới thiệu ở Nhật Bản vào thế kỷ 20 ở Osaka, nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ món lẩu Trung Quốc được gọi là thịt cừu luộc ăn liền.

Shabu Shabu là gìMón ăn được làm với thịt bò thái lát mỏng, nhưng một số phiên bản sử dụng thịt lợn, cua, gà, thịt cừu, vịt, hoặc tôm hùm.

Shabu shabu được chuẩn bị bằng cách cho một lát thịt mỏng hoặc một miếng rau trong nồi nước sôi được làm bằng tảo bẹ và khuấy đều.

Thịt và rau quả thường được nhúng trong Ponzu hoặc sốt trước khi ăn và ăn kèm với một bát cơm trắng.

Khi thịt và rau đã được ăn xong, nước dùng còn sót lại từ nồi thường được kết hợp với cơm còn lại, và món súp thường được ăn sau cùng.

Các loại nước sốt có thể được sử dụng để nhúng thịt và rau, bao gồm nước sốt ponzu và nước sốt mè.

Thức ăn được nấu từng miếng bởi thực khách tại bàn, khách hàng có thể làm nước sốt theo sở thích riêng của mình. Bài viết Shabu shabu là gì được biên soạn do đội ngũ của OCA.

Bạn có thể quan tâm