Home » Bảng quy đổi điểm TOEFL iBT
Today: 2024-07-08 14:19:16

Bảng quy đổi điểm TOEFL iBT

(Ngày đăng: 19/03/2022)

IELTS, TOEIC, CEFR và TOEFL là những kỳ thi quốc tế được nhiều người quan tâm. Những bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh này được công nhận rộng rãi khắp nơi và tại Việt Nam.

Quy đổi điểmTOEFL iBT, TOEIC, quy đổi điểm IELTS đều là những thông tin mang sự tương đối do tính chất mỗi chứng chỉ khác nhau.

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language)

Đánh giá: khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi cá nhân trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Số lượng câu: 10 - 121 câu, thời gian thi: 200 - 270 phút, thang điểm: 0 - 300 điểm (CBT), 310 - 677 điểm (PBT), 0 - 120 điểm (iBT, hình thức làm bài trên máy tính (CBT), qua Internet (iBT), trên giấy (PBT), thời hạn 2 năm.

Kỹ năng được đánh giá: Nghe, nói, đọc, viết

Đối tượng tham gia kỳ thi: cho những ai đi du học, sinh sống, làm việc tại nước ngoài, có nền tảng tiếng Anh khá – tốt.

Bảng quy đổi điểm TOEFL iBT:

Bảng quy đổi điểm TOEFL iBT

TOEIC (Test of English for International Communication):

Đánh giá: trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại và công nghiệp.

Thi TOEIC cần: nguồn tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày thay vì kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành.

Số lượng câu: 200 câu, thời gian thi: 2 giờ, thang điểm 10 - 990 điểm, hình thức làm bài trên giấy, có thời hạn 2 năm.

Kỹ năng được đánh giá: Nghe, Đọc hiểu. Có thể đăng ký thi thêm Nói và Viết.

Đối tượng tham gia kỳ thi: Những người bị mất gốc tiếng Anh hoặc nền tảng tiếng Anh còn kém.

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Người đi làm có mong muốn làm việc công sở.

IELTS (International English Language Testing System):

Đánh giá: trình độ thông thạo Anh ngữ cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Thi IELTS cần: kiến thức và vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành.

Số lượng câu: 80 câu, thời gian thi: 2 giờ 45 phút, thang điểm: 0 - 9 điểm, hình thức làm bài trên giấy, trên máy tính, thời hạn: 2 năm.

Kỹ năng được đánh giá: Nghe, nói, đọc, viết

TOEIC thang điểm 990 chỉ đánh giá hai kỹ năng là Nghe và Đọc hiểu, trong khi IELTS 9.0 bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cũng có trường hợp thí sinh đạt 990 TOEIC nhưng điểm IELTS chỉ là band 7 bởi bị điểm Speaking và Writing kéo xuống.

Bài viết bảng quy đổi điểm TOEFL iBT được biên soạn bởi đội ngũ OCA.