Home » Chứng chỉ GMAT là gì
Today: 2024-07-08 15:14:56

Chứng chỉ GMAT là gì

(Ngày đăng: 08/03/2022)

Chứng chỉ GMAT đánh giá các kỹ năng toán định lượng, ngôn ngữ, viết luận phân tích trong quá trình làm việc và học tập.

Chứng chỉ GMAT là viết tắt của Graduate Management Admission Test, đây là bài kiểm tra đánh giá khả năng viết luận phân tích, toán định lượng và ngôn ngữ.

Những thí sinh đạt điểm cao ở kỳ thi GMAT đều là những sinh viên xuất sắc khi vào học MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh).

Điểm thi GMAT cũng dự đoán rất nhiều điểm các môn học trong chương trình MBA sau này, theo thống kê ở Mỹ là chính xác tới 90%.

Ngoài MBA thì ngành thạc sĩ Tài chính hoặc thạc sĩ kế toán cũng có thể dùng chứng chỉ GMAT để xét tuyển đầu vào.

Chứng chỉ GMAT là gìBài thi GMAT gồm 4 phần:

Phần Anatytical Writing Assessment: phân tích một lập luận, đánh giá khả năng viết luận phân tích.

Phần Intergrated Reasoning: lý luận đa nguồn, giải thích đồ thị, phân tích bảng.

Phần Quantitative: đánh giá khả năng tư duy toán học và giải quyết các vấn đề liên quan.

Phần Verbal: đánh giá kỹ năng đọc hiểu các văn bản phức tạp, tư duy phản biện và khả năng diễn đạt ý tưởng.

Mức điểm GMAT các trường yêu cầu là 600/800 điểm.

Chứng chỉ GMAT là một trong những yêu cầu bắt buộc có của các trường kinh doanh.

GMAT là chứng chỉ của Tổ chức khảo thí quốc tế Pearson VUE có giá trị trong 5 năm. Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ OCA.