Home » Đi Nga hết bao nhiêu tiền
Today: 2024-07-03 07:50:55

Đi Nga hết bao nhiêu tiền

(Ngày đăng: 23/03/2022)

Đi Nga hết bao nhiêu tiền phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về chi phí tối thiểu cần thiết để du lịch sang nước Nga rộng lớn với nhiều lâu đài xinh đẹp, lộng lẫy.

Đi Nga hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc nhất khi có dự định du lịch sang nước Nga.

Nga là nơi có những công trình kiến trúc đồ sộ, vừa hiện đại lại vừa cổ điển. Nhắc đến Nga là nhắc đến những hàng phong, những hàng bạch dương ngút ngàn, rực rỡ sắc đỏ vàng trong những buổi chiều mùa thu lãng mạn.

Là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, nền kinh tế phát triển. Nga sở hữu tới hơn 1.200 phi trường, nằm trong danh sách những quốc gia có số lượng sân bay lớn nhất thế giới.

Trong đó có thể kể đến 5 sân bay lớn nhất là Sân bay Quốc tế Sheremetyevo (thủ đô Moscow), Sân bay Quốc tế Domodedovo (thủ đô Moscow), Sân bay Quốc tế Pulkovo (thành phố Saint Petersburg), Sân bay Khrabrovo (thành phố Kaliningrad) và Sân bay Quốc tế Koltsovo (thành phố Yekaterinburg).

Thời gian bay từViệt Nam đến Nga phụ thuộc vào điểm khởi hành và điểm đến cũng như các hãng hàng không khác nhau. Dao động trong khoảng từ 10 đến 22 tiếng, xuất phát từ 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Thông thường, thành phố Moscow và Saint Petersburg là 2 điểm điến được nhiều người lựa chọn nhất. Giá vé máy bay thông thường dao động từ 12.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

đi Nga hết bao nhiêu tiềnNgoài ra để đi Nga bạn cần có visa. Hiện nay, có 3 loại visa đi Nga phổ biến nhất là visa Nga du lịch, công tác và thăm thân nhân. Giá xin visa Nga rơi vào khoảng ~230 USD.

Visa du lịch: là visa ngắn hạn, thời gian lưu trú không quá 30 ngày, cho phép nhập cảnh vào Nga 01 lần. Để xin visa này, phải có giấy mời do công ty du lịch Nga được Cơ quan du lịch Nga ủy quyền.

Visa thăm thân nhân: có thời hạn 3 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga duy nhất 01 lần. Để xin thành công visa thăm thân Nga, phải cung cấp thư mời từ người mang quốc tịch Nga. Người viết thư mời phải kèm theo lời cam đoan chịu trách nhiệm về người được mời.

Visa công tác/ thương mại: có thời hạn từ 01 tháng đến 01 năm, áp dụng đến Nga với mục đích trao đổi, khảo sát thị trường,... Thông thường, sẽ được cấp visa đi Nga công tác thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa không được quá 90 ngày.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Nga:

Không được chụp hình các tòa nhà của chính phủ. Kể cả là khách du lịch vẫn có thể bị phạt vì hành vi này.

Khi tham quan những nơi trang nghiêm như nhà thờ hay cung điện, nên ăn mặc lịch sự và kín đáo.

Không cười nói lớn tiếng, đùa giỡn ở nơi công cộng làm ảnh hưởng tới người khác.

Đi Nga hết bao nhiêu tiền được tổng hợp từ đội ngũ Trung tâm trực tuyến OCA.