Home » Một số loại bánh gạo Hàn Quốc
Today: 2024-07-06 01:44:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Một số loại bánh gạo Hàn Quốc

(Ngày đăng: 07/05/2022)
           
Bánh gạo tiếng Hàn là 떡 (tteok) là một một trong những nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc được làm chủ yếu từ gạo hoặc gạo nếp. Ở Hàn Quốc bánh gạo được chia thành nhiều loại, đa dạng về hình dáng.

Bánh gạo tiếng Hàn là 떡 (tteok) là món ăn truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Món bánh gạo Hàn Quốc mà chúng ta thường thấy với màu đỏ rực và mùi vị cay nồng ấy thực chất chỉ là một trong vô số rất nhiều các loại bánh gạo khác ở xứ xở kim chi này.

Một số loại bánh gạo Hàn QuốcMột số loại bánh gạo Hàn Quốc:

찹쌀떡 (chapssal-tteok): Bánh bột nếp nguyên liệu chính là gạo nếp và bột đậu đỏ. Gạo nếp hấp lên sau đó nhồi nhân đậu vào giữa và nặn tròn trông giống bánh Mochi của Nhật Bản.

가래떡 (garae-tteok): Bánh gạo hình trụ đặc trưng với hình trụ dài, là nguyên liệu chính làm món Tteokbokki.

송편 (songpyeon): Bánh trăng khuyết được lót lá thông rồi đem hấp cách thủy, vỏ bánh được làm bằng bột gạo, nhân bánh được làm bằng đậu đỏ, đậu nành, hoặc hạt mè (vừng).

경단 (gyeongdan): Bánh gạo viên được làm từ bột nếp hay bột ngô được nhào, rồi nặn viên tròn to bằng hạt dẻ rồi luộc, sau đó phết mật ong hoặc lăn qua bột đậu đỏ, đậu xanh, vừng với nhiều màu sắc khác nhau.

약식 (yaksik): Món ăn có trộn lẫn mật ong, đường đỏ, táo tàu, xì dầu, dầu vừng, hạt dẻ, hạt thông với gạo nếp rồi hấp chín.

시루떡 (sirutteok): Bánh gạo hấp. Bánh bột gạo được làm từ bột gạo trộn với đậu hay đỗ đỏ rồi cho vào chõ (siru) hấp.

백설기 (baekseolgi): Bánh bột gạo màu trắng được làm bằng cách ngâm bột gạo trong nước cho bột nở rồi đem hấp chín.

절편 (jeolpyeon): Được làm từ bột gạo không nếp được ấn dẹt, và tạo thành hình vuông hay hình tròn có vị ngọt đậm.

꿀떡 (ggultteok): Bánh gạo mật ong vị ngọt mật ong và đường đen trong bánh kết hợp với nhân vừng, bột đậu nành rang tạo nên hương thơm đặc trưng cho bánh.

인절미 (injeolmi): Được làm từ gạo nếp hấp chín rồi đem giã cho đến khi bột dẻo dính, sau đó đem cắt thành miếng hình chữ nhật rồi bọc bột đậu nành hoặc bột đậu đỏ.

증편 (jeungpyeon): Bánh gạo rượu được làm từ bột gạo nhào và rượu gạo, trang trí với táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đá, sau đó hấp trong xửng.

Nội dung bài viết được soạn bởi đội ngũ OCA - một số loại bánh gạo Hàn Quốc.

Bạn có thể quan tâm