Home » Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là gì
Today: 2024-10-06 06:18:58

Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 13/07/2022)

Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là International Law /ɪn.təˌnæʃ.ən.əl ˈlɔː/, là ngành học đào tạo kiến thức về luật xoay quanh việc tìm hiểu và áp dụng luật pháp trong bối cảnh toàn cầu.

Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là International Law /ɪn.təˌnæʃ.ən.əl ˈlɔː/, là ngành học đào tạo luật sư có nền tảng kiến thức về các nguyên tắc, quy phạm pháp luật.

Một số từ vựng về ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh:

Admiralty law /ˈæd.mər.əl.ti ˈlɔː/: Luật hàng hải.

Administrative law /ədˌmɪn.ɪˈstreɪ.ʃən ˈlɔː/: Luật hành chính.Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là gì

Corporate law /ˈkɔː.pər.ət ˈlɔː/: Luật doanh nghiệp.

Constitutional law /ˌkɒn.stɪˈtʃuː.ʃən.əl ˈlɔː/: Luật Hiến pháp.

Comparative law /kəmˈpær.ə.tɪv ˈlɔː/: Luật học so sánh.

Commercial law /kəˈmɜː.ʃəl ˈlɔː/: Luật thương mại.

Civil law /ˌsɪv.əl ˈlɔː/: Luật dân sự.

Criminal law /ˌkrɪm.ɪ.nəl ˈlɔː/: Luật hình sự.

Tax law /tæks ˈlɔː/: Luật thuế.

Economic law /ˌiː.kəˈnɒm.ɪk ˈlɔː/: Luật kinh tế.

Humanitarian law /hjuːˌmæn.ɪˈteə.ri.ən ˈlɔː/: Luật nhân đạo.

Intellectual property law /ɪn.təlˌek.tju.əl ˈprɒp.ə.ti ˈlɔː/: Luật sở hữu trí tuệ.

Labor Law /ˈleɪ.bər ˈlɔː/: Luật lao động.

Logics /ˈlɒdʒ.ɪk/: Luận lý học.

Treaty /ˈtriː.ti/: Hiệp ước.

Một số ví dụ về ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh:

1. Admiralty law was also based on civil law instead of common law, this was handled by the civilians too.

Luật hàng hải cũng dựa trên luật dân sự thay vì luật thông thường, điều này cũng do dân thường xử lý.

2. Next month, my brother will be attending university as an international law major student.

Tháng tới, anh trai tôi sẽ theo học đại học với tư cách là sinh viên chuyên ngành Luật quốc tế.

3. Since nearly all healthcare organizations at the time were non-profit, this effectively excluded the vast majority of healthcare workers from federal labor law.

Vì gần như tất cả các tổ chức chăm sóc sức khỏe vào thời điểm đó đều là phi lợi nhuận, điều này đã loại trừ phần lớn nhân viên y tế khỏi luật lao động liên bang.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi giáo viên tiếng Anh OCA - Ngành Luật quốc tế trong tiếng Anh là gì.