Home » Những món ăn ngày thường của người hàn quốc
Today: 2024-07-01 11:03:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn ngày thường của người hàn quốc

(Ngày đăng: 02/04/2022)
           
Trong những bộ phim của xứ kim chi, chúng ta thấy những món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn đời thường của người Hàn Quốc nhìn thôi đã thấy thèm.

Hàn Quốc – xứ sở kim chi không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch bởi những cảnh đẹp như chuyện cổ tích, những nét văn hóa cổ xưa mà nơi đây còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Những món ăn thường ngày trong bữa cơm Hàn Quốc cũng đủ khiến du lịch mê mẩn.

Những món ăn này không chỉ có màu sắc rất bắt mắt mà còn gói ghém đặc trưng văn hóa Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc cũng giống như người Việt Nam, họ lấy cơm là thực phẩm chính trong những bữa cơm hàng ngày.

Bên cạnh cơm cũng có đầy đủ những món ăn được chế biến khác nhau như: món hầm, món xào, món chiên, món rau và món canh.

Điểm đặc biệt là bên cạnh những món ăn chính luôn đi kèm những món ăn phụ không thể thiếu như kimchi, củ cải muối, cá khô để họ tăng thêm gia vị. Chính vì vậy, một bữa cơm Hàn Quốc có khá nhiều món ăn.

Những món ăn ngày thường của người Hàn QuốcSau đây là những món ăn thường ngày trong bữa cơm của người Hàn Quốc:

김치 (kimchi): kim chi.

된장국 (doenjangkuk): canh đậu tương.

갈비 (kalbi): sườn nướng.

삼겹살 (samkyobsal): ba chỉ nướng.

떡볶이 (tteokbokki): bánh gạo.

비빔밥 (bibimbab): cơm trộn.

잡채 (japjae): miến trộn.

냉면 (nengmyon): mỳ lạnh.

만두 (mandu): bánh bao.

Nội dung bài viết được biên soạn bởi trung tâm trực tuyến OCA - những món ăn ngày thường của người Hàn Quốc.

Bạn có thể quan tâm