Home » Thi APS bao lâu có kết quả
Today: 2024-07-08 13:04:16

Thi APS bao lâu có kết quả

(Ngày đăng: 12/04/2022)

APS là bộ phận kiểm tra học vẫn thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức. Là điều kiện, chứng nhận hay chứng chỉ dành cho học sinh du học tại Đức.

APS là bộ phận kiểm tra học vẫn thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức. Là điều kiện để du học sinh có thể du học tại Đức.

Đây là chứng nhận hay chứng chỉ dành cho học sinh du học tại Đức. APS thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập.

Thông thường thi APS sẽ có kết quả sau 1-2 tuần hoặc 1 tháng.

Thi APS, thẩm tra APS là gì:

1. Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp.

2. Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức và nếu sinh viên hội đủ điều kiện thì mời sinh viên đến phỏng vấn (chỉ đối với các đối tượng học sau đại học).

Những sinh viên muốn học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ phải qua phỏng vấn. Bằng cách đó APS thẩm tra xem những kiến thức sinh viên thể hiện có tương xứng với bằng cấp mà sinh viên đã trình ra hay không.

Nếu kết quả thẩm tra đạt, sinh viên sẽ nhận được 10 chứng chỉ/ chứng nhận bản gốc. Với các chứng chỉ/ chứng nhận này sinh viên có thể làm thủ tục xin nhập học tại các trường đại học Đức và sau khi có giấy nhập học của một trường đại học, sinh viên có thể nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh.

Thủ tục thi APS:

1. Thẩm tra hồ sơ.

2. Phỏng vấn (chỉ có trong thủ tục APS thông thường cho sinh viên học sau đại học).

3. Thi TestAS (chỉ có trong thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học, chưa có bằng đại học).

4. Cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận APS.

Các cuộc phỏng vấn dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam muốn qua Đức tiếp tục học diễn ra hai kỳ mỗi năm vào tháng 5 và tháng 11 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Phải nộp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện cho APS.

Bài viết được tổng hợp bởi đội ngũ OCA - thi APS bao lâu có kết quả